การเดินทางไปห้องปฏิบัติการวิจัยฯ สามารถไปได้อย่างไรบ้าง

Questionsหมวดหมู่: Questionsการเดินทางไปห้องปฏิบัติการวิจัยฯ สามารถไปได้อย่างไรบ้าง
admin ทีมงาน asked 7 ปี ago

รถยนต์ส่วนตัว
– การเดินทางจากกรุงเทพ ฯ ไป จ. ชลบุรี ปัจจุบันมีสองเส้นทาง หลัก ๆ ที่ใช้กันคือ (เส้นทางสายบางนา – ตราด) ทางหลวงหมายเลข 34 เข้าสู่จังหวัดชลบุรี เส้นทางสายมอเตอร์เวย์หรือ กรุงเทพฯ – ชลบุรี (สายใหม่) ต่อเชื่อมกับวงแหวนรอบนอก มีทางขึ้นหลายจุดการเดินทางมาบางแสน มาที่ ม.บูรพา ลงหน้ามหาวิทยาลัยบูรพา แสนจะสะดวกสบาย ขับรถชิวๆ สบายๆ จากกรุงเทพ ระยะทางโดยประมาณ 81 กิโลเมตร (เดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ) ก็ถึงบางแสน

รถประจำทาง
– จากกรุงเทพฯ ขึ้นได้ที่สถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย) (โทร. 0 2391 2504) และสถานีขนส่งหมอชิตใหม่ (โทร. 0 2936 2852-66) กรุงเทพ-พัทยา หรือ กรุงเทพ-ศรีราชา ก็ได้ หรือจะเป็น กรุงเทพ-ระยอง แต่ต้องถามคนขายตั๋วก่อนว่าผ่าน “หนองมน” หรือไม่ ให้ลงที่ “หนองมน”

สถานที่ลงรถโดยสาร
– แยกบางแสน รถทัวร์จะผ่านตรงแยกเข้า “บางแสน” ก่อนหนองมน สามารถลงตรงนั้นได้ แล้วก็ข้ามถนน ไปรอรถแดง (รถสองแถวสีแดง) เข้าไปหาดบางแสนได้ ลงหน้า มหาวิทยาลัยบูรพา รถสองแถวจะวนเข้าตลาดหนองมน 1 รอบ ไม่ต้องตกใจว่านั่งรถผิด จากนั้นปลายทางก็บางแสนลงหน้ามหาลัยได้เลย

– ตลาดหนองมน ลงที่ตลาดหนองมน แล้วข้ามสะพานลอยไปขึ้นรถสองแถวแดง ไปหาดบางแสน แต่ต้องถามคนขับสองแถวก่อนนะครับ ว่า “ไปบางแสนไหม” ที่ให้ถามเพราะว่าจะมีสองแถวที่ไปตัวเมืองชลบุรีด้วย…. ปลายทางก็บางแสนอีกลงหน้ามหาวิทยาลัยได้เช่นกัน

เดินทางจากตัวเมืองชลบุรี
– แยกเฉลิมไทย/ หน้าห้าง Victory ต่อด้วยนั่งรถสองแถวสีแดงทิศทางหาดบางแสน ลงหน้ามหาวิทยาลัยบูรพา(เดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง) รถโดยสารที่วิ่งผ่าน หนองมน ให้ลงที่หนองมน แล้วต่อรถสองแถวสีแดงสายลงหาดบางแสน และลงบริเวณที่หน้ามหาวิทยาลัย (เดินทางประมาณ 10 นาที)

2 Answers
ncMUFCMU answered 2 เดือน ago

555

ncMUFCMU answered 2 เดือน ago

555

Your Answer

19 + 4 =